Cộng đồng mẹ bầu mẹ bỉm iziMom
Chia sẻ những kinh nghiệm, những phương pháp giành cho các bà mẹ đang mang thai và đang cho con bú.

Hóa giải phiền muộn nhiều năm không có con bằng những cách quan hệ tình dục hiệu quả mà bạn đã vô tình bỏ qua

Hóa giải phiền muộn nhiều năm không có con bằng những cách quan hệ tình dục hiệu quả mà bạn đã vô tình bỏ qua

Quan hệ như thế nào để có thai là băn khoăn của cặp vợ chồng mới cưới. Các cách quan hệ dễ có thai là: không sử dụng biện pháp tránh thai, xuất tinh bên trong,…

Khi tế bào tinh trùng và trứng gặp nhau trong cơ thể người phụ nữ, quá trình thụ tinh sẽ xảy ra. Kết quả là người phụ nữ sẽ mang thai sau khi giao hợp. Nếu vợ chồng bạn không sử dụng biện pháp tránh thai nào và vợ bạn lại dễ thụ thai thì khả năng cô ấy mang thai là rất cao. Cùng theAsianparent Việt Nam khám phá các cặp đôi nên quan hệ như thế nào để có thai nhé!

Quan hệ như thế nào để có thai?

Không sử dụng các biện pháp tránh thai

Khi quan hệ tình dục, các cặp đôi không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào như: bao cao su, vòng tránh thai, thuốc tránh thai,… Khi đó khả năng mang thai ở phụ nữ là rất cao.

leftcenterrightdel

 

Xuất tinh vào bên trong

Nếu người chồng xuất tinh vào cơ thể vợ mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì khả năng mang thai cũng rất cao.

Quan hệ trong thời kỳ dễ thụ thai

Đây là nguyên nhân khiến phụ nữ dễ mang thai khi quan hệ tình dục. Các cặp đôi không sử dụng biện pháp tránh thai và quan hệ trong giai đoạn này thì khả năng có thai là rất cao.

Những lầm tưởng về việc mang thai

Kinh nguyệt đều đặn có thể dễ mang thai

Trên thực tế, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ ở mỗi tháng là khác nhau. Mặc dù kinh nguyệt đều nhưng chưa chắc bạn có cơ hội mang thai cao hoặc nhanh hơn so với những phụ nữ có kinh nguyệt không đều.

Pamela Frank, một bác sĩ trị liệu ở Toronto cho biết: “Nếu bạn bị chảy máu kinh nguyệt rất ít, chứng tỏ cơ thể bạn đang bị thiếu hụt estrogen. Nếu máu kinh ra nhiều, đây là dấu hiệu cho thấy hormone estrogen của bạn quá nhiều. Do đó, bạn nên cân bằng hormone estrogen và progesterone trong cơ thể.”

Cơ hội mang thai đến tuổi 40

Nhiều phụ nữ cho rằng mình vẫn có cơ hội mang thai đến năm 40 tuổi. Trên thực tế, theo Paul Claman, một bác sĩ ở Ottawa cho biết: “Khả năng sinh sản của phụ nữ bắt đầu giảm ở tuổi 27 hoặc 28. Ở tuổi 35, khả năng sinh sản của họ là rất thấp.”

Theo Hiệp hội Y học Sinh sản Hoa Kỳ, ở tuổi 40, cơ hội thụ thai của phụ nữ chỉ còn dưới 5% trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Hiện nay, có rất nhiều yếu tố dẫn đến tình trạng vô sinh như chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày.

leftcenterrightdel

Vợ đạt cực khoái có thể thụ tinh nhanh hơn

Trên thực tế, cực khoái không hề ảnh hưởng đến cơ hội mang thai. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cực khoái không giúp tử cung thu hút tinh trùng thụ tinh nhanh hơn. Bản thân tinh trùng có thể sống trong cơ quan sinh sản của phụ nữ trong vài ngày, mặc dù phụ nữ không đạt cực khoái.

Quan hệ tình dục hàng ngày có thể khiến bạn mang thai

Những cặp vợ chồng muốn có con thường quan hệ tình dục hàng ngày để nhanh chóng có thai. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến căng thẳng và làm giảm khả năng mang thai.

Tư thế quan hệ: Vợ nằm ngửa, giơ hai chân lên sau khi ân ái

Không có bất kỳ sự khác biệt ở các vị trí mà các bạn quan hệ tình dục. Khi giao hợp, một khi đã vào âm đạo, tinh trùng sẽ ngay lập tức bơi đi tìm trứng.

Những cách để vợ dễ mang thai

Thực phẩm giàu chất béo từ sữa

Nghiên cứu năm 2007 cho thấy những người ăn kiêng và sử dụng ít chất béo từ sữa (sản phẩm bơ sữa) có nguy cơ vô sinh cao và ít rụng trứng. Bác sĩ Pamela Frank cho biết: “Chúng ta nên ăn uống đầy đủ để duy trì khả năng sinh sản”. Do đó, bạn cần bổ sung các loại thực phẩm lành mạnh như trái cây và rau hữu cơ, protein nạc, chất béo lành mạnh và các loại hạt. Đồng thời, bạn nên tránh sử dụng các thực phẩm chứa thuốc trừ sâu và hóa chất như BPA. Những chất này có thể gây rối loạn nội tiết tố ở phụ nữ.

Căng thẳng làm giảm khả năng mang thai

Bác sĩ Pamela Frank cho biết: “Nếu ai đó đang gặp căng thẳng quá mức, cơ quan sinh sản của họ sẽ không hoạt động tối ưu”. Do đó, khi quan hệ bạn đừng nên căng thẳng và quá chú trọng vào các tư thế. Hãy tận hưởng những giây phút thăng hoa cùng nhau. Ngoài ra, nếu có kế hoạch sinh con, vợ chồng nên hỗ trợ lẫn nhau để cô ấy không bị căng thẳng.

leftcenterrightdel

 

Các phương pháp kích thích mang thai

Một số phương pháp có thể làm giảm mức độ căng thẳng ở phụ nữ như châm cứu, massage,… Điều này không đồng nghĩa với việc khả năng mang thai của bạn sẽ cao.

Bài viết trên đã cung cấp những nguyên nhân khiến bạn dễ có thai và những lầm tưởng mình đã mang thai. Đừng nóng vội nếu các bạn muốn có con ngay. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của phụ nữ và không khí trong gia đình đấy!

Theo theAsianparent Indonesia


       
Tác giả: iziMom.vn
Trò chuyện với chuyên gia iziMom